Tin tức-Trẻ con Nhật Bản khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Trẻ con Nhật Bản khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Nhiều người đã rơi nước mắt trước tinh thần đoàn kết của các em bé Nhật trong một ngày hội thể dục ở trường, khi có một cậu bé mãi không qua bài tập nhảy cao… Giờ đây, người ta lại ngưỡng mộ sự đồng lòng của các em trong một trò chơi quen thuộc - nhảy dây.

Đoạn video clip gây xúc động về tinh thần đoàn kết

Trong tháng 2 vừa qua, một đoạn video clip ghi lại một ngày hội thể dục - thể thao ở một trường mẫu giáo tại Nhật đã gây sốt trên mạng xã hội. Đoạn video clip ghi lại cảnh một cậu bé mãi không qua phần thi nhảy cao của mình sau nhiều lần cố gắng. Sau liên tiếp nhiều lần thực hiện lại, người ta những tưởng cậu bé sẽ cứ tiếp tục rớt.

Nhưng đôi khi, chỉ cần sự động viên, khích lệ từ những người xung quanh, chúng ta sẽ có được sức bật cần thiết để vượt qua chướng ngại. Khoảnh khắc cảm động được ghi lại trong đoạn video ngắn cho thấy một cậu bé dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn không thể vượt qua chướng ngại, sau liên tiếp 4 lần không thành, cậu bé đã khóc nhưng vẫn quyết tâm tiếp tục thực hiện bài thi.

Ở lần giậm nhảy thứ 5, cậu bé đã khóc nức nở, các bạn của cậu liền chạy lại và tạo thành một vòng tròn xung quanh cậu bé để cùng động viên giúp cậu lên tinh thần. Ngay sau đó, cậu bé đã thực hiện thành công bài thi. Điều khiến người xem xúc động ở đoạn video này, chính là sự kiên trì của cậu bé và sự đoàn kết của những em nhỏ.

Trình diễn trước đám đông, bao gồm cả các bạn học, thầy cô và phụ huynh không phải là một việc đơn giản đối với các em nhỏ, nhưng cậu bé trong đoạn video clip đã quyết tâm thực hiện thử thách và rất tập trung vào nhiệm vụ của mình. Dù có thể nhìn thấy rõ sự nỗ lực của cậu, nhưng suốt 4 lần liên tiếp cậu đã không thể nhảy qua chướng ngại vật.

Như bất cứ đứa trẻ nào khác, cậu đã bật khóc nhưng vẫn quyết tâm cố gắng, không bỏ cuộc. Mỗi lần cậu thực hiện phần thi của mình đều nhận được tiếng hò reo cổ vũ của các bạn học. Như chưa đủ, một giáo viên đã ra hiệu lệnh để các bạn của cậu chạy lại động viên người bạn dũng cảm của mình sau lần thứ 4 thực hiện thử thách không thành.

Đoạn video clip gây ngỡ ngàng vì sự “hiệp đồng tác chiến”

 

Mới đây, một nhóm học sinh tiểu học Nhật Bản lại gây sốt trên mạng xã hội sau khi đoạn video clip ghi lại bài tập nhảy dây của một lớp học được đăng tải trên mạng xã hội. Hiện tại, đoạn video clip này đã được xem gần 5,5 triệu lượt, nhận được 39.000 lượt “thích”, được chia sẻ gần 130.000 lượt và thu hút gần 5.500 bình luận.

Đoạn video được đăng tải lên trang mạng xã hội của Hội Nhảy dây Fuji. Trong clip, có hai em cầm dây, các em còn lại xếp thành các hàng 4 người và lần lượt từng hàng vào nhảy dây liên tiếp một cách đồng đều không hề bị lỡ nhịp nào.

Theo Hội Nhảy dây Fuji - một hiệp hội trực thuộc Ủy ban Giáo dục Thành phố Fuji, bài tập này là một trong những nhiệm vụ các em phải hoàn tất trước khi tiến tới lễ tốt nghiệp để lên trung học. Đoạn video clip này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng trên khắp thế giới trong những ngày gần đây.